Bánh bông lan chà bông heo xù vàng từ lâu đã là món ăn yêu thích của nhiều người. Bánh mềm xốp, có vị ngọt từ đường, trứng, vị béo của kem phô mai và đặc biệt vị mặn đậm đà từ chà bông heo xù vàng Bảo Ngọc. Bánh bông lan chà bông heo xù vàng vừa có thể dùng làm ăn vặt, vừa để đem tặng người thân, bạn bè. Hãy cùng xưởng chà bông Bảo Ngọc tìm hiểu công thức làm bánh bông lan heo xù vàng vừa thơm ngon vừa dễ làm nhé.
NGUYÊN LIỆU LÀM BÁNH BÔNG LAN CHÀ BÔNG HEO XÙ VÀNG
1. Trứng gà: 3 Trứng
2. Bột mì đa dụng: 30gr
3. Bột bắp: 30gr
4. Dầu ăn: 20gr
5. Nước cốt chanh: 1/4 muỗng
6. Đường: 50gr
7. Sữa tươi: 10gr
8. Chà Bông Heo Xù Vàng Bảo Ngọc: 100gr
NGUYÊN LIỆU LÀM SỐT BƠ TRỨNG
1. Đường: 25gr
2. Bột ngô/bột bắp: 20gr
3. Muối: 2gr
4. Lòng đỏ trứng: 1 lòng
5. Bơ nhạt: 25gr
6. Nước: 240ml
HƯỚNG DẪN CÁCH CHẾ BIẾN BÁNH BÔNG LAN CHÀ BÔNG HEO XÙ VÀNG CỰC DỄ TẠI NHÀ
Cốt bánh bông lan là thành phần quan trọng tạo nên độ ngon cho món bánh bông lan chà bông trứng muối heo xù vàng. Để làm được một cốt bánh bông lan hoàn hảo, mềm xốp, bạn làm theo hướng dẫn như sau:
Chuẩn bị một chiếc âu sạch, sau đó bạn hãy tách lòng đỏ trứng và lòng trắng trứng, bỏ lòng trắng trứng vào âu đã chuẩn bị sẵn, dùng máy đánh lòng trắng trứng ở tốc độ chậm. Sau khi trứng nổi bọt to thì cho thêm nước cốt chanh vào đánh cùng cho đến khi hỗn hợp nổi nhiều bọt khí nhỏ.
Sau đó thêm đường vào hỗn hợp trên, đánh ở tốc độ cao cho đến khi hỗn hợp bông cứng. Giảm tốc độ đánh trứng rồi cho từng lòng đỏ trứng vào hỗn hợp tiếp tục đánh đều ( mỗi quả đánh 5 giây ).
Khuấy đều sữa và dầu ăn trong bát rồi đổ vào hỗn hợp trứng bông đã đánh, tiếp tục đánh trứng với tốc độ chậm cho đến khi hỗn hợp mịn mượt.
Trộn đều bột bắp với bột mì, chia làm 3 phần đều nhau. Dùng rây hỗn hợp bột vào âu trứng đánh, vừa rây bột vừa đánh ( vẫn giữ nguyên tốc độ )
Dùng phới trộn đều hỗn hợp từ dưới lên trên một cách nhẹ nhàng để bọt khí không bị vỡ. Lót giấy nến vào khuôn, đổ hỗn hợp bánh vào khuôn và đập khuôn xuống bàn để dàn đều hỗn hợp bánh. Để vào lò nướng với nhiệt 175 độ C trong vòng 35 – 40′ là bánh sẽ chín.
HƯỚNG DẪN CHẾ BIẾN SỐT BƠ TRỨNG
Bắt đầu tách lòng đỏ trứng cho vào bát, sau đó thêm đường vào cùng và kết hợp chúng bằng cách đánh nhẹ cho đến khi đường hoàn toàn tan trong lòng đỏ, tạo thành một hỗn hợp mịn và chuyển sang màu vàng.
Sốt bơ trứng béo ngậy, thơm lừng, bắt miệng cực kỳ
Tiếp theo, hãy sàng bột ngô một lần và thêm vào bát chứa lòng đỏ đã pha đường. Kế tiếp, thêm 50ml nước vào bát, sau đó khuấy đều để các thành phần hòa quyện. Tiếp theo, đun chảy bơ ở nhiệt độ phòng và thêm vào hỗn hợp trứng, đường và nước cốt dừa. Khi đã kết hợp đủ, đổ hỗn hợp xốt vào nồi và đặt lên bếp để nấu. Nấu cho đến khi hỗn hợp trở nên sánh mịn, sau đó tắt bếp. Trong suốt quá trình nấu xốt, hãy luôn khuấy đều để tránh tình trạng hỗn hợp bị đông cục.
TRANG TRÍ BÁNH BÔNG LAN TRỨNG MUỐI HEO XÙ VÀNG
Khi bánh chín, bạn hãy trải hỗn hợp bơ trứng đều lên bề mặt bánh. Sau đó hãy kêu đều chà bông heo xù vàng Bảo Ngọc được làm 100% từ thịt theo tươi lên hỗn hợp bơ trứng. Bánh bông lan chà bông muối heo xốt vàng đã hoàn thành, thưởng thức bánh cùng bạn bè, người thân thì còn gì tuyệt vời hơn.
Liên hệ chăm sóc bông Bảo Ngọc để báo giá sỉ lẻ chà bông làm bánh các loại nhé. Hotline: 0385663692 hoặc ghé thăm website: xuo ngchabong.vn để tham khảo thêm nhiều sản phẩm khác.
XEM THÊM: CÁC SẢN PHẨM CHÀ BÔNG GIÁ SỈ
No comment yet, add your voice below!